สิ่งที่ควรจะรู้เกี่ยวกับการผ่อนมอเตอร์ไซค์ ด้วยตารางผ่อนของแต่ละคน

ถ้าคุณคิดจะซื้อรถมอเตอร์ไซค์ หรือว่ารถบิ๊กไบค์ ไม่ว่าจะรุ่นใด หากซื้อเงินสด ก็นับว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากที่สุด แต่ก็คงทำให้ใครหลากหลายคนที่ได้เลือกดาวน์ พร้อมทั้งผ่อน เพื่อที่จะไม่ให้มีสภาพการเงิน ตึง แล้วท่านเองจะผ่อนรถอย่างไรให้มีความคุ้มค่า หรือว่าควรเลือกรถประเภทไหนที่มีดอกเบี้ยน้อยที่สุด ถ้าอย่างนั้นมาดูรายละเอียดต่าง ๆ กันเลยดีกว่า ถ้าท่านจะทำการเลือกซื้อรถบิ๊กไบค์ ก็ต้องดูตารางผ่อนของท่านให้ดี ๆ 

 

 

วิธีการคิดอัตราของดอกเบี้ย

เพราะใครที่กำลังอยากจะรถมอเตอร์ไซค์ หรือว่ารถบิกไบค์ จะต้องมีการแบ่งสัดส่วนการบรรจุของเครื่องยนต์ หรือว่าซีซี ให้ได้เสียก่อน ซึ่งเครื่องยนต์กลไกที่มีขนาดต่ำกว่า 500 ซีซี นั้น หรือว่าจะเป็นรถสัดส่วนเล็กที่มีระบบการคิดเรทที่ดอกเบี้ย ส่วนมากจะเป็นแบบรายเดือน หรือว่าบางรุ่นจะคิดแบบรวมรายปีกันเลย โดยดอกเบี้ยจะสูงมาก พร้อมทั้งรถบางรุ่นจะมีดอกเบี้ยที่คิดแบบรายเดือน ถ้าท่านได้ลองคำนวณกันแบบคราว ๆ คงดูว่าเป็นดอกเบี้ยที่มีการชำระเพิ่มเป็นหลายหมื่นก็ทำเอาผู้ที่ผ่อนชำระแทบเป็นลมกันเลย

 

กรณีภายในการชำระเงินคงเหลือครบจำนวนตามตารางผ่อนเรียบร้อย

ถ้าคุณเองมีการชำระเงินครบจำนวนที่ได้ทำตามภายในสัญญากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่ว่าบางแห่งมีส่วนลดให้เพียงเล็กน้อย เมื่อท่านซื้อมอเตอร์ไซค์ภายในแบบผ่อนชำระ พร้อมทั้งจะแนะนำว่าควรที่จะเก็บเงินเพื่อไว้ดาวน์จำนวนมาก พร้อมทั้งผ่อนระยะเวลาอันสั้น มากที่สุด เท่าที่ท่านจะทำได้ เพื่อไม่ต้องมีการเสียดอกเบี้ยมากเกินพอดีนั่นเอง เพราะตารางผ่อน ที่ท่านจะต้องดูระยะเวลาในการส่ง ก็สำคัญเหมือนกัน

 

รถมอเตอร์ไซค์ หรือว่ารถบิ๊กไบค์ ที่บรรจุด 500 ซีซีขึ้นไป

มอเตอร์ไซค์อย่างนี้ จะมีดอกเบี้ยที่มีการคิดแบบรายปี  ซึ่งมีการคำนวณที่ดูจากการรวมดอกเบี้ยภายในการชำระเงินทั้งหมด ในช่วงเวลาที่ผ่อนชำระ ก็จะถูกกว่าที่คิด ซึ่งก็ต้องขึ้นกับความต้องการของผู้ซื้อแต่ละท่าน ที่จะใช้รถขนาด 500 ซีซีขึ้นไป หรือว่าจะมีงบประมาณสูงเพียงพอ หรือไม่นั้น โดยภายในทุกวันนี้จะคิดดอกเบี้ยรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาด 250-400ซีซี ที่คงคิดในอัตราที่สูง

 

พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นผ่อนชำระรถบิ๊กไบค์ หรือว่ามอตอร์เซค์ ที่จะต้องดูตารางผ่อน ทำให้กลายเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก หากท่านเองได้มีการติดตาม พร้อมทั้งค้นหาข้อมูลต่างๆ เพราะเชื่อเลยว่าคุณเองต้องการจะเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์กันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่รัก พร้อมทั้งอยากจะเลือกซื้อรถบิ๊กไบค์แบรนด์ต่าง ๆ กันนั่นเอง จนต้องมีการดูตารางการผ่อนชำระรถกันอย่างให้แม่นๆ

 

เครดิต https://mocy.co