รถบิ๊กไบค์มือสอง ที่รุนแรงสำหรับนักขับอ่อนหัดแต่ละคน

เพราะว่าใคร ๆ หลากหลายคน ที่รถบิ๊กไบค์เป็นรถคันแรกก็ย่อมจะหมายถึงว่า เป็นรถมือหนึ่งที่ได้ออกห้าง คงดูด้วยว่าเป็นงบที่จำกัด หรือมีความหลงใหล พร้อมกับชื่นชอบที่แปลกแยกกันออกไป ทำให้ใครหลากหลายคนเลือกที่จะมองหารถบิ๊กมือสอง เพื่อเป็นรถคักแรกนั่นเอง ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร เพียงแต่เพราะว่าคนมือใหม่จริง ๆ ที่ไม่เคยได้สัมผัสเข้ากับรถบิ๊กไบค์กันมาก่อน ก็จะมีปัญหาภายในการเลือกรถที่แรงเกินไป คุมยาก ทำเอาคุณเองท้อไปก่อนที่จะทำการฝึกจนตนเองคล่อง หรือที่เลวร้ายไปที่สุด นั่นก็คือ การประสบอุบัติเหตุ ถ้าอย่างนั้นมาดูการเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง ที่จะดูว่าเป็นน่ากลัวเกินไป สำหรับคนมือใหม่ เพื่อเป็นการตกลงใจภายในการเลือกซื้อกันได้

 

 

Ducati Streetfighter 1098 

ได้มีรถออกมามากหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งภายในช่วงหลังมานี้ได้มีความพยายามออกมาเพื่อตอบสนอความต้องการของผู้ใช้งงานหลากหลายท่านร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น Diavel ที่จะตามใจคนรักในการเดินทาง  ทำเอาคนวัยโจ๋ กลายเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากมายจนตอนนี้ใคร ๆ ก็กำลังสนใจอยากจะเลือกซื้อรถบิ๊กไบค์มือสอง มาเป็นเจ้าของกันเลย

 

Honda CBR954RR

หากกล่าวถึงเจ้ารถบิ๊กไบค์รูปร่างสปอร์ต ถือเป็นพี่น้องของ CBR 1000RR ที่แน่นอนเลยว่ามันจะมีสปีดที่แปลกแยกกันไม่เท่าไหร่ อันที่จริงแล้ว ถือได้ว่ามีศักยภาพเป็นอย่างมาก แต่ถ้าได้หยิบยกมาภายในลิสต์ ก็เพราะตัวรถของ CBR954RR จะมีลักษณะค่อนข้างที่จะดิบ ๆ พร้อมกับแรงมาก ๆ ซึ่งประกอบกับช่วงบริเวณฐานล้อ ที่มีขนาดข้างสั้น จะทำเอานักบิดมือใหม่แต่ละคนควบคุมพร้อมกับทรงตัวรถได้ยากขึ้น พร้อมกับด้วยที่ไม่มี ABS  แต่เบรกหน้าที่ใช้จานเบรกมีขนาด 330 mm มีการทำงานหยุดรถร่วมกับพอท 4 จุดร่วมกัน ถ้าหากเบรกกะทันหัน มักจะทำให้ล้อกมากเกินไป อาจจะทำให้เกิดอาการของล้อตายได้ง่าย ๆ นั่นเอง

 

Suzuki Hayabusa GSx1300R

เพราะว่ารถบิ๊กไบค์มือสองคันนี้ ดูเหมือนจะเป็นทรงสปอร์ตที่น่าจะเป็นมิตรกับผู้ขับขี่ แต่อันที่จริงแล้วมันไม่ใช่เลย เมื่ออยู่ในช่วงยุคที่รุ่งเรือง ก็ได้ถูกโลกยอมรับเป็นเจ้าแห่งความเร็วของสองล้อ โดยที่ไม่มีข้อโต้แย้งใด ๆ เลย ซึ่งความเร็วของท็อปสปีดที่สูงมาก เพราะว่าในช่วงปีนั้น ๆ ก็ยังไม่มีตัวเซ็นเซอร์ทำการจับความเร็วบนท้องถนน ทำเอาทางค่ายซูฯ ได้มีการจัดเต็ม ความเร็วที่ปลายอาจจะเร่งได้ถึง 320 กม./ชม. เท่านี้ก็ทำเป็นสาเหตุงาย ๆ ที่ไม่ต้องมีการอธิบายอะไรมกันมากนัก

 

พร้อมกับนี่ก็เป็นรถมือบิ๊กไบค์มือสอง ที่ดูอันตรายสำหรับคนมือใหม่เป็นอย่างมากมาย ทำเอาผู้ที่ชอบการขับขี่ควรเลือกบิ๊กไบค์ให้เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ทำเอาการขับขี่ดูง่าย ๆ พร้อมกับถนัดเหมาะสำหรับคนมือใหม่แต่ละคนนั่นเอง

 

เครดิต https://mocy.co/