ความสำคัญของการท่องแม่สูตรคูณ

ขณะคุณพ่อคุณแม่มีการพบว่า ลูกของคุณได้เรียนการคูณที่โรงเรียมาได้สักพัก พร้อมกับเริ่มท่องแม่สูตรคูณได้ แต่ภายในเวลาที่ได้ทำการท่องสูตรคูณนั้น ยังอาจต้องมีการท่องไล่ อย่างเช่น ภายในเวลาที่คุณแม่ได้ยิงคำถาม เก้าคูณเก้าได้เท่าไหร่ ลูกจะมีการท่องไล่ตั้งแต่แรกเริ่ม จนไปถึงเก้าเก้าแปดสิบเอ็ด บางที่อาจมีการท่องไล่กันแล้ว ยังมีการท่องติดๆ ขัดๆกันอีก ทำให้ต้องมีการเน้นเรียนคณิตศาสตร์กันมากเพิ่มขึ้น เพื่อเข้าใจ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าทำไมยังต้องมีการท่องจำกันอีก  เรามาดูกันเลยว่า เพราะอะไรเราจึงต้องให้ลูกน้อยของคุณท่องสูตรคูณแบบถามปุ๊บตอบปั๊บกันเลย

 

 

1.เป็นการสร้างขั้นพื้นฐานที่สำคัญอย่างหนึ่ง

เมื่อคุณเองเป็นคนหนึ่ง ที่อยากให้บุตรหลานของคุณเรียนเก่ง เรียนดี  ก็ต้องมีการสอนเรื่องพื้นฐานทางด้านคณิตศาสตร์ให้กับลูกน้อยหลากหลายเรื่องร่วมกัน อย่างเช่น หลังการคูณหลายหลัก การหาร หรือจะเป็นการคูณหารแบบทศนิยม รวมไปถึงการทำเศษส่วนที่ให้เป็นส่วนอย่างต่ำ ทำให้เด็ก ๆ สามารถมีพื้นฐานทางด้านนี้โดยตรง ยิ่งแม่นภายในเรื่องแม่สูตรคูณด้วยล่ะก็ ยิ่งจะเป็นเรื่องที่ดีกันเลย ทำเอาลูกน้อยเก่งในทุก ๆ ด้าน เพราะว่าเด็ก ๆ ที่ท่องสูตรคูณแบบท่องไล่ หรือไม่ค่อยคล่อง ก็จะทำให้เกิดปัญาได้เช่นเดียวกัน

 

2.สามารถคำนวณเลขได้

หากลูกของคุณไม่สามารถตอบคำถามแม่สูตรคูณได้ปั๊มเลย ก็ต้องคอยสอนลูก ๆ ของคุณให้ประสบผลสำเร็จให้ได้ ซึ่งในการคำนวณ เป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างหนึ่ง ภายในการเรียนรู้เรื่องราวมากมาย ที่ล่าช้า หรือช้ากว่าเพื่อน ๆ อีกด้วย ขณะคุณแม่ทราบว่า ความเชื่อมั่นของจะหายไป หากคุณแม่ได้ถามคำถามลูก แต่ลูกน้อยไม่สามารถตอบได้ ทำเอาการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ก็ดูยากขึ้น พร้อมกับลูกน้อยก็ไม่ชอบอีกด้วย หากเด็ก ๆ รู้สึกว่าเป็นรองคนอื่น ทำให้ความมุ่งมั่นอาจหายไปก็เป็นได้

 

3.มีความถูกต้อง

ขณะลูกน้อยของคุณได้มีการท่องแม่สูตรคูณ ได้ถูกต้องพร้อมกับมีความแม่นยำ ถามปุ๊บตอบปั๊บ นั่นเป็นเรื่องที่ดีอย่างแน่นอน จะทำเอาลูกน้อยของท่านเก่ง พร้อมกับกล้าแสดงออก เมื่อคุณครูยิงคำถามในห้อง ยิ่งได้ท่องพร้อมกับได้เรียนรู้ไปเรื่อย ๆ ก็จะมีความถูกต้องเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

 

ดังนั้น การเรียนคณิตศาสตร์ จะต้องมีความพยายามฝึกฝนให้กับน้องๆ ท่องสูตรคูณแบบถามปุ๊บตอบปั๊บ ไม่ควรจะท่องไล่ ซึ่งแม่สูตรคูณ จะมีหลายสูตรร่วมกัน ทางที่ดีคุณพ่อพร้อมกับคุณแม่ควรสอนบุตรหลานของท่านให้เก่ง เพื่อที่จะไม่ให้ลูกน้อยไม่ชอบคณิตศาสตร์ ซึ่งคณิตศาสตร์ถือว่าเป็นวิชาสนุกอีกวิชาหนึ่งกันเลย

 

แหล่งที่มาของข้อมูล https://www.quizforkid.com/สูตรคูณ/