เครื่องล้างถัง น้ำดื่ม ประเภทต่าง ๆ ที่คุณควรทราบ

เครื่องล้างถัง เป็นวัสดุอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ในโรงงานน้ำดื่มที่เป็นสถานที่ในการผลิต หรือเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ใช้สำหรับในการล้างถังที่มีขนาด 20 ลิตรร่วมกัน ที่ได้นำมาจากลูกค้าแต่ละคน อาจจะเป็นถังขุ่น หรือว่าจะเป็นถังใสก็ย่อมได้ ซึ่งเครื่องล้างของถังจะมีแบบออโตเมติก หรือว่ากึ่งออโตเมติก ของตัวเครื่อง โดยหลัก ๆ จะทำจากสแตนเลส แต่วัตถุข้างในอาจจะต่างกัน ตามลักษณะของการใช้งาน จะมีการออกแบบประเภทของตัวล้างถังได้ดังนี้

 

 

1.เครื่องล้างถังภายนอก 1 หัวล้าง 

จะใช้สำหรับภายนอกประมาณ 20 ลิตร ครั้งละ 1 ถัง ซึ่งตัวเครื่องจะทำจากสแตนเลนที่มีเกรด 304 ข้างในจะมีขนแปลง ที่ได้ผลิตจากเส้นเอ็น มาทำการตอกแปรง PVC มีมอเตอร์ที่มีขนาด 1 แรงม้า พร้อมทั้งกล่องครอบมอเตอร์ และมีสวิตต์ที่เปิดปิดในการทำงาน สำหรับในการใช้เป็นตับเคลื่อนการทำงาน โดยเครื่องถังภายนอก 1 หัวล้างนี้ จะมีแนวทางในการใช้งานแค่เพียงเอาถังประมาณ 20 ลิตร มาทำการวางบนเครื่อง และจากนั้น ก็ปิดด้วยฝาครอบ และทำการกดปุ่มสวิตต์ ล้างบริเวณข้างนอกถังด้วย

2.เครื่องล้างถังข้างนอก 2 หัวล่าง

 จะใช้สำหรับในการล้างถัง 20 ลิตร ที่ได้เก็บมาจากผู้ใช้จะสามมรถล้างได้ครั้งละ 2 ถังด้วยกัน ซึ่งตัวเครื่องจะทำมาจากสแตนเลส ข้างในก็จะมีขนแปลง ผลิตจากเส้นเอ็น ที่ได้ดอกใส่แปรงอยู่ 2 หัว PVC ด้วยกัน มีมอเตอร์ 1 แรงม้าพร้อมทั้งกล่องครอบมอเตอร์ สำหรับในการใช้งานเป็นตัวการขับเคลื่อนของการทำงาน จะอาจล้างได้ครั้งละ 2 ถัง เครื่องถังข้างนอกนั้น จะมี 2 หัวล้าง เหมาะสำหรับการผลิตน้ำดื่มที่มียอดขายจำนวนมาก ๆ นั่นเอง

3.เครื่องล้างถังข้างใน 2 หัวล่าง 

เป็นเครื่องล้างถังที่ใช้โรงงานน้ำดื่ม หรือว่าสถานที่ในการผลิตน้ำบรรจุน้ำดื่ม ซึ่งเป็นถังน้ำที่ได้เก็บมาจากลูกค้าและได้มีการล้างบริเวณข้างนอก ด้วยเครื่องล้างชนิดนี้ ถึงแม้ว่าจะล้างข้างในด้วยการใช้เครื่องล้างถัง ข้างใน 2 ล้าง เพื่อทำการล้างถังข้างในได้อีกครั้ง เครื่องล้างถังข้างใน 2 หัวล้างนี้ ถังแรกจะมีการล้างด้วยการใช้เรซิน เพื่อจะทำความสะอาดข้างในถัง อาจจะมีสารพิษต่าง ๆ ปนเปื้อยอยู่ ส่วนถังในช่องทื่ 2 จะมีการเปิดการฉีดน้ำมา เพื่อที่จะทำความสะอาด ก่อนที่จะทำเอาถังไปบรรจุน้ำได้อีกต่อไป

 

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเครื่องล้างถัง ที่ท่านเองควรรู้ หากมีความต้องการก็สามารถติดต่อกับทางบริษัทแห่งนี้กันเลย ซึ่งเป็นบริษัทที่ใครต่อใคร ก็กำลังสนใจเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ใครต่อใคร ก็ไม่พลาดกับการติดตามกันเลย ยิ่งได้ได้เครื่องมือที่ทันสมัย ก็ทำเอาเครื่องสะอาดได้ทันทีแน่ๆ

 

แหล่งที่มา http://www.teewatersystem.com/