สิ่งที่ควรทำก่อนรับจัดโต๊ะจีนงานแต่งงาน

เมื่อพูดถึงงานเลี้ยงอาหารงานแต่งงาน หรือว่าไม่ก็งานบวช ซึ่งแน่นอนเลยว่าจะต้องมีการจัดงานแบบโต๊ะจีนแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานสมรสที่ไม่ว่าจะเป็นงานของคู่ไหน ๆ ก็มักมีการเลือกเลี้ยงแขกด้วยโต๊ะจีนทั้งนั้น ยิ่งเป็นคู่ที่มีเชื้อสายจีนด้วยล่ะก็ เรียได้ว่าเป็นเรื่องที่จะต้องปฏิบัติอย่างหนึ่ง ภายในการจัดเลี้ยงโต๊ะอาหาร โดยจะเป็นแนวคิดที่มีความสำคัญของคนจีนที่ได้มีการปลูกฝังกันมาช้านาน เมื่อได้นั่งทานอาหารร่วมกันบนโต๊ะกลม ๆ เป็นเหตุให้สามารถมองเห็นพร้อมกับทำการพูดคุยกันได้ แต่ท่านเองรู้หรือไม่ว่าการรับจัดโต๊ะจีนแต่งงานจะต้องมีอะไรบ้าง ซึ่งร้าน นิว โภชนา รับจัดโต๊ะจีน เป็นร้านค้าที่มีอาหารอร่อยพร้อมกับถูกปากทุกคนแน่นอน

 

 

1.การจัดที่นั่งทานอาหารโต๊ะจีนงานสมรส

ภายในการจัดตำแหน่งการนั่งทานอาหารนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ควรที่จะมีการจัดให้ผู้ที่สูงอายุสูงสุดให้นั่งอยู่หัวโต๊ะ โดยที่หันออกทางประตู แล้วให้ผู้ที่สูงอายุรองมานั่งทัดลงมา ส่วนเด็ก ๆ ควรจัดให้นั่งทานอาหารใกล้กับกาน้ำ เพื่อบริการเสิร์ฟน้ำแก่ผู้อาวุโสกว่านั่นเอง ซึ่งเป็นการเคารพนับถือ

2.อาหารการกินมงคลบนโต๊ะจีน

ภายในการจัดนั้นจะต้องมีอาหารการกินมงคล 5 อย่าง ที่ได้มาจาก 5 ธาตุ นั่นก็คือ ไฟ ทอง ไม้ น้ำ ดิน โดยที่จะมีการมุ่งเน้นสิ่งที่มีชีวิต คือ หมูนำไปย่างทั้งตัว เปิดยัดไส้เกาหลัด หอยจ๊อ หรือว่าจะเป็นปลานึ่ง ซึ่งเป็นเมนูของคนจีน ที่ถือว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมกับนำพาไปสู่ความเจริญให้กับฐานะ

3.เครื่องมือในการรับจัดโต๊ะจีนภายในงานแต่ง 6อย่างที่ขาดไม่ได้เลย

ภายในการจัดโต๊ะอาหาร ซึ่งภายในเรื่องอุปกรณ์ย่อมเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง จะต้องมี ตะเกียบ 1 คู่ ช้อน ถ้วยน้ำแกง จาน แก้วน้ำใส พร้อมกับถ้วยน้ำจิ้ม โดยคนจีนจะได้เชื่อว่ามีน้ำจิ้มมากกว่าชาติไหน ๆ เนื่องจากอาหารแต่ละอย่างจะมีน้ำจิ้มเฉพาะของแต่แบบนั่นเอง

 

พร้อมกับนี่คือสิ่งที่ควรทราบในการจัดเลี้ยงอาหารงานแต่งที่ให้ถูกวิธี เพราะร้าน นิว โภชนา รับจัดโต๊ะจีน จะมีการจัดตั้งแต่ 5 โต๊ะขึ้นไป ราคาถูก อาหารก็สดพร้อมกับได้คุณภาพอย่างแน่แท้  แถมยังมีเครื่องเสียงให้กับทางเจ้าของงานอีกด้วย ทำให้มีผู้คนสนใจ พร้อมกับเรียกใช้บริการร้าน นิว โภชนา โต๊ะจีน ร้านที่ถือว่ามีความโดดเด่น พร้อมกับยังบริการฟรีต่าง ๆ ก่อนที่ท่านจะทำการตัดสินใจ ทางร้านจะมีอาหารให้ชิม ก่อนตัดสินใจ โดยทางเชฟ เป็นผู้มีความเชี่ยวชาญที่ผ่านการทำอาหารมาหลายปี ทำให้เมนูอาหารต่าง ๆ อร่อยถูกปากแน่นอน 

 

อ้างอิงโดย http://newpochana.com/