ศาลพระพรหม ร้านทรัพย์มณีสุข ที่มีให้คัดเลือกหลากหลายแบบ

ศาลพระพรหม เป็นศาลพระภูมิที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านานกันแล้ว ทำให้คนไทยมักจะไหว้บูชาเป็นอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเจออยู่บริเวณไหนก็จะสักการะ แต่สำหรับร้านทรัพย์มณีสุข ร้านค้าแห่งนี้ก็มีจำหน่ายศาลพระพรหมหลากหลายแบบด้วยกัน สามารถเลือกซื้อได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่สถานที่นั้น ๆ กันด้วย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า มีกี่รูปแบบบ้าง 

 

 

1. ศาลพระพรหม 30 นิ้ว เสาพญาเอราวัณ ยอดปรางค์จัมโบ

คือศาลพระพรหมขนาดใหญ่ที่มีขนาดกว้างระหว่างเสา 92 cm โดยทางร้านค้าจะมีการทำให้ใหญ่แบบพิเศษ เป็นเหตุให้ท่านเองสามารถตั้งองค์ท้าวมหาพรหมที่มีขนาด 16 นิ้วได้  จนถึง 30 นิ้วได้ ซึ่งจะต้องมีรัศมีของพระกรซ้ายพร้อมทั้งขวาไม่เกินกว่า 92 cm สำหรับฐานของเสาศาลพระพรหมจะกว้าง 155 cm พร้อมกับมีพื้นที่แท่นประทับ 175 cm ส่วนความสูง 450 cm ถือได้ว่ามีขนาดใหญ่มาก ๆ 

2. ศาลพระพรหมทรงไทยเสาบัวคว่ำบัวหงาย 

จะมีขนาดเล็กกว่า   ซึ่งฐานองค์พระ 93*90 cm ระหว่างเสากว้าง 50*50 cm ส่วนทางฐานล่างสุดกว้าง 123*123 จากฐานล่างสุดถึงชั้นวางพระพรหมอยู่ที่โดยประมาณ 133 cm เป็นเหตุให้ศาลพระพรหมลายบัวคว่ำบัวหงาย ถือได้ว่าเหมาะสมกับการตั้งบริเวณสถานศึกษาได้เช่นกัน

3. ศาลพระพรหม ทรงโรมัน 

จะมีรูปเป็นสีขาวทอง รุ่นนี้จะมีฐานล่างเส้นผ่านจุดศูนย์กลาง 9205 เซนติเมตร พร้อมกับฐานวางองค์พระพรหมกว้าง 87.5 เซนติเมตร ส่วนเสาฐานชั้นวางองค์พระพรหมสูง 79 เซนติเมตร สามารถเข้าได้กับทุกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่อยู่อาศัย ตลาด โรงงาน หรือร้านค้าหลายชนิด ที่นับถือพระพรหม พร้อมกับยังสามารถสั่งทำได้ทุกสีแล้วแต่ความต้องการของลูกค้า 

 

เพราะฉะนั้นศาลพระพรหม ถือได้ว่าร้านทรัพย์มณีสุข เป็นร้านค้าที่ให้บริการที่ดีต่อลูกค้า ซึ่งจะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อนำมาตั้งไว้ตามบริเวณต่าง ๆ แต่นั่นก็ต้องขึ้นอยู่สถานที่นั้น ๆ กันด้วย ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ ซึ่งร้านทรัพย์มณีสุข จะมีการการันตีว่าเป็นของใหม่ทุกชิ้น พร้อมกับมีการบริการที่ดีเยี่ยม เป็นเหตุให้ลูกค้าเดินทางมาซื้อที่ร้านค้าแห่งจำนวนมาก ไม่ใช่เพียงจะจัดจำหน่ายศาลพระพรหมแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีศาลตายาย ศาลพระภูมิ ให้ทำการเลือกซื้อได้เช่นกัน เพราะเช่นนั้น หากใครที่มีความต้องการจะซื้อสิ่งเหล่านี้กลับไปตั้งหรือบูชาที่บ้าน ก็ต้องลองหาข้อมูลกันดูว่า ควรซื้อภายในรูปแบบไหน ที่เหมาะสมกับตัวบ้านของท่าน หรือนำไปตั้งที่โรงงานของท่านได้ พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่า ไม่ควรพลาดกับผลิตภัณฑ์มากมายของร้านค้า ทรัยพ์มณีสุขร้านค้านี้กันนั่นเอง

 

แหล่งที่มา http://maneesuk.com/articlegroup.asp?gid=2855