วิธีแก้ผมร่วง ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่ทุกคนควรรู้

สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผมร่วง ก็ต้องทำให้เกิดความเครียดอย่างแน่นอน เป็นเหตุให้ต้องหาวิธีแก้ผมร่วงกันนั่นเอง แต่ถ้าว่าต้องบอกกันเลยว่า อาการผมร่วงนี้จะสามารถแก้ไขปัญหาได้โดยมีพระเอกเป็นตัวช่วย ภายในการดูแล อาจเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดกันเลยก็ว่าได้ แต่ส่วนมากผมร่วงนั้น จะเกิดจากความเครียด หรือจะเกี่ยวกับการเลือกอาหารแต่ละชนิด 

 

 

1.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ 

โดยเฉพาะอาหารที่มีโปรตีนมีควรใส่ผงชูรสในอาหาร พร้อมกับ ไม่ควรดื่มเหล้า หรือไม่สูบบุหรี่ ก็จะช่วยได้ดีเหมือนกัน หากได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็จะทำให้สุขภาพเส้นผมแข็งแรงได้เหมือนกัน โดยเป็นวิธีแก้ผมร่วง

2. ควรล้างผมให้เป็น

เพราะการสระผมบ่อย ๆ ก็ไม่ส่งคุณประโยชน์แต่เช่นใด แถมยังทำให้ผมร่วงด้วย แต่ก่อนที่จะทำการสระผม จะต้องล้างเส้นผมกันก่อนเสมอ เพื่อให้ทำความสระอาดเส้นผมไปในตัวเช่นกัน  แต่ภายในการสระผม ไม่ควรเกาจนแรงมากเกินพอดี แต่ทางที่ดีควรนวดเบา ๆ จะดีกว่า เพื่อให้ได้สุขภาพเส้นผมที่ดี ไม่หลุดร่วงได้ง่าย ๆ 

3. ไม่ล้างผมด้วยน้ำอุ่น

ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ ถ้าสระผมในน้ำอุ่น ๆ ยิ่งเป็นช่วงฤดูหนาว ที่ผู้คนจำนวนมากมักสระผมด้วยน้ำอุ่น เพราะกลัวหนาวนั่นเอง แต่ถ้าว่าวิธีแก้ผมร่วง ทางที่ดีควรสระผมภายในน้ำที่ไม่ร้อนกันเลยดีกว่า

คัดเลือกใช้ยาสระผมให้เหมาะกับสภาพผม

ควรคัดเลือกใช้ยาสระผมที่เป็นแชมพูอ่อน ๆ ที่ไม่ด่างมากเกินพอดี และที่สำคัญจะต้องเป็นประโยชน์ต่อเส้นผมของคุณได้ ถ้ามีปัญหาผมร่วง คุณเองจะต้องสังเกตตัวเองกันเลยว่า สระผมด้วยน้ำอุ่นหรือไม่

4. ไม่ทำผมด้วยความร้อน 

สำหรับไดร์เปาผม หรือเครื่องหนีบผม คือตัวการที่สำคัญกันเลยที่จะเป็นเหตุให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ ซึ่งความร้อน จะเป็นเหตุให้ผมกรอบ จนเกิดปัญหาตามมา ทางที่ดีไม่ควรจะใช้ไดร์เปาผม หรือความร้อนใด ๆ กันเลย ถ้าสระผม ก็ใช้พัดลมเปาจะดีกว่า

5. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผม

โดยผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดจะมีสารเคมีมากมาย ที่จะมีผลให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ ซึ่งจะมีสารเคมีมากมาย จึงเป็นเหตุให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ กันเลย ถ้าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมกันอยู่บ่อย ๆ 

6. ไม่นอนหรือดมัดผมในขณะผมเปียก

จะเป็นเหตุให้เกิดเชื้อราทีเกิดจากการหมัดชื้น ถ้าผมคุณเองเปียก ก็จะเป็นเหตุให้ผมเกิดเชื้อราได้ มีผลให้ผมร่วงได้ง่าย ซึ่งวิธีแก้ผมร่วง ด้วยแนวทาง ก็จะเป็นแนวทางที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง พร้อมกับเป็นตัวช่วยที่ดีได้เหมือนกัน

7.ใช้ยาปลูกผม 

ถ้าต้องการตัวช่วยที่ได้ผลจริง ก็ต้องการจะแนะนำยาปลูกแบรด์Na Auxina ที่จะช่วยดูแลสุขภาพเส้นผมได้เป็นอย่าง ไม่ว่าจะผมร่วง หรือเกิดเป็นเชื้อรา ก็จะสามารถช่วยเป็นเหตุให้เส้นผมแข็งแรงได้เหมือนกัน

 

เพราะฉะนั้น วิธีแก้ผมร่วงที่ดีที่สุด ก็ต้องหันมาดูแลเส้นผมกันมากเพิ่มขึ้น หรือใช้ตัวช่วยที่โดดเด่น อย่าง Na Auxina ที่จะเป็นเหตุให้เป็นตัวช่วยที่น่าดึงดูด พร้อมกับน่าติดตามเป็นอย่างมาก และนี่ก็ถือว่า เป็นวิธีง่าย ๆ ภายในการดูแลเส้นผมของคุณสาว ๆ หรือคุณผู้ชาย

 

แหล่งที่มา https://www.youtube.com/watch?v=F2Dcui8JnVs